Actuator là gì? Pneumatic Actuator – Electric Actuator là gì?

Dần thay thế van vận hành bằng tay, giảm bớt người điều chỉnh hướng di chuyển dòng chảy theo cơ cấu trực tiếp. Chính vì thế, actuator hay bộ truyền động tự động ra đời để giải quyết vấn đề đó. Vậy, actuator là gì? pneumatic actuator là gì? electric actuator là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu từng dòng bộ truyền động tự động do Tuấn Hưng Phát Valve phân phối chính hãng nhé.

Chắc chắn, khi bạn lắp đặt bộ truyền động này trong hệ thống nhà máy công nghiệp, nhà máy sản xuất sẽ giảm được chi phí đầu tư, và tăng hiệu quả vượt trội. Còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu, áp dụng dòng sản phẩm này một cách tốt nhất.

Hãy cùng xem:

Actuator là gì?

Là một thiết bị chuyền động, thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi các năng lượng khác nhau thành năng lượng cơ năng. Actuator sinh ra cơ năng và di chuyển chúng tác động lên một thiết bị nào đó để nó hoạt động. Cụ thể, trong hệ thống công nghiệp thì chúng ta nhắc đến các van điều khiển tự động. Để hiểu chi tiết hơn, chúng ta cùng kiểm tra một hệ thống van công nghiệp, giúp ta biết được actuator valve là gì nhé.

Actuator valve là gì?

Là bộ điều khiển sinh lực, tác động vào đĩa van, cho phép van đóng mở dòng chảy. Actuator valve đang được đơn vị chúng tôi cung cấp ở 2 dòng nhập khẩu, bao gồm: bộ truyền động điện và bộ truyền động khí nén. Mỗi bộ truyền động hay thiết bị truyền động đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng.

Khi cấp nguồn khí nén hay nguồn điện áp cho bộ truyền động thì cơ năng sinh ra sẽ điều khiển đĩa van xoay theo các góc được yêu cầu từ 0 độ đến 90 độ. Thiết bị truyền động actuator valve có thể kết hợp cùng các loại van công nghiệp như: van bướm, van bi, van cổng,…

Hàng có sẵn, được nhập khẩu chính hãng Haitima và hãng Kosaplus, có nguồn gốc xuất xứ Đài Loan và Hàn Quốc. Tại thị trường Việt Nam, các actuator valve này là hàng độc quyền phân phối bởi công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát. Bây giờ, hãy xem bộ truyền động điện và bộ truyền động khí nén hoạt động như thế nào nhé.

Bộ truyền động bằng điện electric actuator valve là gì?

Electric actuator có tên gọi là bộ truyền động điện (hay motor điều khiển bằng điện). Với các nguồn điện áp một chiều và xoay chiều như 24V, 220V, 380V được cấp cho bộ truyền động electric actuator thì motor này sẽ hoạt động, chuyển đổi điện năng sang cơ năng để điều chỉnh đóng mở đĩa van.

Có rất nhiều ưu điểm dành cho thiết bị truyền động này, như:

+ Electric actuator là thiết bị truyền động bằng điện đầu tiên được sử dụng cùng van công nghiệp.

+ Có khả năng điều khiển từ xa, vận hành tự động.

Một số sản phẩm van điều khiển bằng điện mà chúng tôi có:

+ Van bướm điều khiển bằng điện

+ Van bi điều khiển bằng điện

+ Van cầu điều khiển bằng điện

Bộ truyền động khí nén pneumatic actuator valve là gì?

Là thiết bị dùng khí nén làm tác động chính sinh ra chuyển động. Nhờ cấu tạo đơn giản gồm lò xo đàn hồi và piston nén khí mà chuyển động được tao ra nhanh chóng. Ngay khi truyền khí nén vào bộ điều khiển thì đĩa van sẽ ngay lập tức đóng hoặc ngay lập tức mở.

Dòng khí nén thường được cấp vào pneumatic actuator thuộc dải áp suất 2bar đến 7bar. Cho phép thực hiện điều khiển van ở hai dạng van điều khiển là on/off và tuyến tính.

Lắp đặt pneumatic actuator sẽ thấy những ưu điểm sau:

+ Thời gian đóng mở nhanh, đĩa van sẽ đóng/mở hoặc điều tiết dòng chảy ngay khi cấp nguồn khí nén vào.

+ Làm từ chất liệu bền, có khả năng sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Những sản phẩm van điều khiển khí nén mà Tuấn Hưng Phát Valve có:

+ Van bướm điều khiển khí nén

+ Van bi điều khiển khí nén

+ Van cầu điều khiển khí nén

+ Van cổng dao điều khiển bằng khí nén

Ứng dụng hiện nay của actuator valve như thế nào?

Trong nền công nghiệp phát triển nói chung và đang phát triển nói riêng ở Việt Nam thì ứng dụng actuator valve là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt trong ngành công nghiệp và hệ thống nhà máy snar xuất, nó dần thay thế các loại van điều khiển bằng tay và van điện từ. Vì thế, tìm hiểu sử dụng sản phẩm càng sớm, thì hệ thống của bạn càng được đẩy mạnh về mặt công nghệ. Tạo ra năng xuất vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Liên hệ báo giá actuator valve tại Tuấn Hưng Phát Valve

Đơn vị chúng tôi đã đi đầu nhập khẩu thiết bị truyền động hãng Haitima và hãng Kosaplus về thị trường Việt Nam. Rất nhanh chóng, nó đã trở thành sản phẩm mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu làm việc hiệu quả.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu báo giá actuator valve thì vui lòng liên hệ hotline hoặc gửi thư về địa chỉ email cuối website. Nhân viên sẽ gọi lại, tư vấn hỗ trợ và làm bảng báo giá tốt nhất cho sản phẩm actuator valve.