Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất

Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp, van điều khiển tự động, thiết bị đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng, đồng hồ nhiệt độ… chính hãng. Là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp, chúng tôi nhận thấy khách hàng khá băn khoăn về các sản phẩm đồng hồ áp suất khác nhau có những đơn vị đo áp suất cũng khác nhau. Điều này đã gây ra khá nhiều sự bất tiện trong khi thay thế lắp đặt đồng hồ áp suất.

dong-ho-do-ap-suat-psi

Sở dĩ tồn tại sự chồng chéo của các đơn vị đo áp suất bởi giữa các nền công nghiệp chủ đạo thời chiến tranh lạnh có sự cạnh tranh gay gắt. Và từ đó, mỗi nền công nghiệp chủ đạo thời bấy giờ lại đưa ra một đơn vị đo quy chuẩn cho nền công nghiệp của mình.

Các đơn vị đo áp suất

Với xu hướng hiện tại, Đồng hồ áp suất hay còn gọi là áp kế có rất nhiều đơn vị đo khác nhau nhưng có thể quy đổi cho nhau, tùy vào khu vực lãnh thổ mà người ta sử dụng các đơn vị đo khác nhau, như châu á thì thường dụng đơn vị Kgf/cm2 còn châu âu thường dùng đơn vị bar, ngoài ra còn nhiều đơn vị như mmHg, Mpa, PSI,

Ở Việt Nam, thiết bị đo áp suất thường sử dụng một số đơn vị đo như Bar, Mpa, Kgf/cm2, PSI; là những đơn vị đo mang tính đặc trưng cho nền công nghiệp các nước như: Nhật, EU, Mỹ. Sau chiến tranh lạnh, các đơn vị đo được tổng hợp và có thiết lập hệ quy đổi giữa các đơn vị đo. Hệ quy đổi đó dựa trên chuẩn SI được các nhà vật lý nghiên cứu và cung cấp. Tuy nhiên, có một số ứng dụng nhất thiết phải chọn đúng các đơn vị đo để sử dụng hiệu quả nhất.

Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất

Như đã biết, tính riêng về các loại đơn vị đo đã thấy được sự đa dạng của chúng, cũng như các thiết bị đồng hồ đo áp suất. Những thiết bị đi theo máy sử dụng các đơn vị phổ biến tại nước hay khu vực của họ, khi thiết bị đi kèm máy móc này nhập về Việt Nam và cần thay thế, khách hàng cần được tư vấn kỹ thuật thật chi tiết, chính xác; đảm bảo khi mua về lắp đặt thiết bị làm việc tốt, không gây hư hỏng hay ảnh hưởng đến máy sản xuất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số đơn vị đo áp suất, cũng như lý giải: “Tại sao trên thị trường lại tồn tại nhiều thiết bị đồng hồ có đơn vị đo khác nhau?”. Quý vị đang có nhu cầu mua – thay thế thiết bị này, và cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.
Tuấn Hưng Phát – đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp chính hãng.
Trân trọng!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *